NHÀ MÁY Z117 KHÁM BỆNH TRI ÂN, CẤP THUỐC MIỄN PHÍ CHO THƯƠNG BINH, BỆNH BINH, GIA ĐÌNH CHÍNH SÁCH TRÊN ĐỊA BÀN XÃ ĐÔNG XUÂN, HUYỆN SÓC SƠN

Với truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, ngày 22/7/2022 Công ty TNHH một thành viên Cơ khí 17 (Nhà máy Z117) tổ chức khám bệnh tri ân cho thương binh, liệt sỹ, gia đình chính sách trên địa bàn xã Đông Xuân, huyện Sóc Sơn.
Đến dự có Đại tá Hoàng Anh Quang-Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch công ty; đồng chí Lê Xuân Quảng-Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Đông Xuân và các đồng chí là cán bộ, nhân viên Phòng Hành chính-Hậu cần, Phòng Chính trị, các y, bác sỹ của Bệnh xá Z117 và Trạm y tế xã Đông Xuân cùng đông đủ 130 các ông, bà thuộc diện chính sách, người cao tuổi trên địa bàn xã Đông Xuân.
112
Thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách đến thăm khám tại Bệnh xá Nhà máy Z117
Phát biểu tại buổi khám bệnh Đại tá Hoàng Anh Quang khẳng định, thực hiện lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu về công tác thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, những năm qua lãnh đạo, chỉ huy nhà máy luôn chủ động triển khai đầy đủ, kịp thời công tác chính sách đối với quân đội, hậu phương quân đội và phong trào đền ơn đáp nghĩa, nhằm tri ân, bù đắp phần nào những hy sinh, mất mát cho gia đình chính sách, người có công với cách mạng, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với những hy sinh của các thế hệ cha anh vì nền độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Đây cũng là dịp để lãnh đạo, chỉ huy nhà máy giáo dục truyền thống hào hùng của dân tộc trong chống giặc ngoại xâm của lớp lớp cha anh đi trước từ đó vun đắp thêm tình yêu quê hương đất nước và sự trân trọng cuộc sống hòa bình trong mỗi cán bộ, QNCN, CN&VCQP, người lao động của nhà máy.
1112
Đại tá Hoàng Anh Quang – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch công ty phát biểu
Đồng chí Lê Xuân Quảng – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Đông Xuân chia sẻ: “Đây là hoạt động vô cùng ý nghĩa và được tổ chức hằng năm của nhà máy Z117. Việc làm này đã tô thắm thêm hình ảnh cao đẹp của bộ đội Cụ Hồ, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, uống nước nhớ nguồn với thế hệ đi trước.
11112
Đồng chí Lê Xuân Quảng – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Đông Xuân phát biểu
Cùng với các hoạt động khám chữa bệnh, tư vấn sức khỏe cho thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách trên địa bàn xã Đông Xuân, lãnh đạo, chỉ huy Nhà máy đã tổ chức viếng nghĩa trang liệt sỹ tại Điện Biên, Sơn La, Vị Xuyên/Hà Giang, Côn Đảo/ Bà Rịa Vũng Tàu; phối hợp với chính quyền xã Đông Xuân/Sóc Sơn tôn tạo lại nghĩa trang liệt sỹ tại địa phương. Đây là những hoạt động thiết thực, ý nghĩa của lãnh đạo, chỉ huy, người lao động Nhà máy nhằm hướng đến kỷ niệm 75 năm ngày thương binh, liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022).
BÀI: Hoàng Anh Tuấn-Phòng Chính trị