NHÀ MÁY Z117 DỰ LỄ TỔNG KẾT VÀ TRAO GIẢI HỘI THI SÁNG TẠO KỸ THUẬT TOÀN QUỐC LẦN THỨ 17

Tối 23/4, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Quỹ hỗ trợ Sáng tạo kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC) tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Hội thi sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 17 (2022 – 2023).
TSKH. Phan Xuân Dũng, Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Chủ tịch Quỹ Hỗ trợ Sáng tạo kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC) cho biết: Hội thi đã thu được những kết quả đáng khích lệ, từ chỗ chỉ có hơn 30 tỉnh, thành phố tham gia đến nay đã có 55 bộ, ngành, tỉnh, thành phố tham gia với hơn 8.000 giải pháp sáng tạo dự thi.
11
22
33
Hội thi Sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 17 (2022 – 2023) đã có những bước tiến quan trọng, với 55 tỉnh, thành phố, bộ, ngành trong cả nước gửi hồ sơ tham dự (bao gồm 54 tỉnh, thành phố, Bộ Quốc Phòng). Ban Tổ chức Hội thi các tỉnh, thành phố và các bộ, ngành đã chấm hàng nghìn giải pháp tham gia và lựa chọn 587 giải pháp đoạt giải cao gửi tham gia Hội thi sáng tạo kỹ thuật toàn quốc.
Thông qua kết quả chấm của Hội đồng giám khảo, Ban Tổ chức đã quyết định trao thưởng cho 84 giải pháp. Hầu hết các giải pháp đã được ứng dụng rộng rãi trong sản xuất và đời sống, mang lại hiệu quả kinh tế – xã hội cao.
Trong đó, Nhà máy Z117/ TCCNQP đã đạt giải nhất lĩnh vực cơ khí, xây dựng, giao thông vận tải: Giải pháp “Nghiên cứu, thiết kế các bộ phận phục vụ sản xuất xe kéo giỏ hàng có dùng robot hàng tự động, sơn tự động” của nhóm giải pháp: Trung úy. KS. Đỗ Đức Hạnh, KS. Dương Văn Thìn, Thiếu tá. Th.s. Lê Văn Ướt, Thượng tá. Th.s. Ngô Xuân Hồi, Thượng tá. Th.s. Dương Duy Long.
Tin, ảnh: Trần Ngọc Ngọc- Phòng Chính trị