NHÀ MÁY Z117 TỔ CHỨC HỘI NGHỊ THÔNG BÁO KẾT QUẢ SƠ KẾT CTQSQP, CTĐ, CTCT 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2022

Công ty TNHH một thành viên cơ khí 17 (Nhà máy Z117) tổ chức Hội nghị thông báo kết quả sơ kết, tổng kết các nghị quyết của Quân ủy Trung ương và kết quả công tác quân sự quốc phòng, công tác Đảng, công tác chính trị (CTQSQP, CTĐ, CTCT) 6 tháng đầu năm 2022 của Đảng ủy Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng.
Chiều ngày 05/8/2022 Nhà máy Z117 tổ chức Hội nghị thông báo kết quả sơ kết, tổng kết các nghị quyết của Quân ủy Trung ương và kết quả CTQSQP, CTĐ, CTCT 6 tháng đầu năm 2022 của Đảng ủy Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng. Đồng chí Đại tá Đặng Hồng Sơn – Giám đốc Nhà máy chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy, Ban giám đốc, các đồng chí cán bộ các phòng, ban, xí nghiệp, xưởng, đại diện các tổ chức quần chúng trong toàn nhà máy.
1
Đại tá Đặng Hồng Sơn-Giám đốc Nhà máy phát biểu tại Hội nghị
Phát biểu khai mạc và duy trì hội nghị đồng chí Đặng Hồng Sơn – Giám đốc nhà máy đã quán triệt kết quả hội nghị Đảng ủy Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng gồm các nội dung: Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 513 ngày 21/9/2012 của Thường vụ Quân ủy Trung ương về công tác tài chính Quân đội đến năm 2020 và những năm tiếp theo (giai đoạn 2013-2022); tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 623 ngày 29/10/2012 của Quân ủy Trung ương về công tác Hậu cần Quân đội đến năm 2020 và những năm tiếp theo; sơ kết công tác đầu tư giai đoạn 2016-2020 và năm 2021; phương hướng nhiệm vụ trọng tâm và giải pháp nâng cao hiệu quả công tác đầu tư giai đoạn 2022-2025 của Tổng cục; sơ kết kết quả thực hiện CTQSQP, CTĐ, CTCT 6 tháng đầu năm 2022 và tình hình chấp hành pháp luật Nhà nước, kỷ luật Quân đội trong toàn quân và Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng từ 01/01/2020 đến nay. Ở từng nội dung đồng chí Giám đốc đã đi sâu vào những ưu điểm nổi bật của các đơn vị trong Tổng cục mà nhà máy cần phải học tập và các khuyết điểm cần phải phòng ngừa hoặc sửa chữa trong thời gian tới.
2
Toàn cảnh Hội nghị
Hội nghị đã đồng thuận cho rằng: Thời gian qua mặc dù nhà máy thực hiện các nghị quyết của Quân ủy trương ương, nhiệm vụ QSQP, CTĐ, CTCT trong điều kiện có nhiều khó khăn thách thức đến từ trong nước và quốc tế như: Dịch bệnh Covid-19 kéo dài, xung đột vũ trang… làm cho kinh tế thế giới, khu vực đi vào suy thoái, lạm phát gia tăng, giá cả vật tư, nguyên liệu đầu vào của Nhà máy tăng cao đã ảnh hưởng đến hiệu quả sản xuất kinh doanh của đơn vị và đời sống của người lao động. Trong bối cảnh đó, với sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng ủy, sự quyết liệt trong chỉ đạo, điều hành của Ban giám đốc và sự đoàn kết, nhất trí đồng lòng vượt qua khó khăn của cán bộ, công nhân viên, người lao động, Nhà máy đã đạt kết quả đáng tự hào; đời sống, việc làm của người lao động được đảm bảo, thu nhập được nâng cao. Với kết quả sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm tăng trưởng khá cao so với cùng kỳ năm 2021 (GTSX tăng 15,6%, doanh thu tăng 34,6%, thu nhập bình quân tăng 11%), Ban giám đốc quyết định phân phối bổ sung thu nhập cho cán bộ, công nhân viên, người lao động toàn Nhà máy. Qua hành động cụ thể đó đã cho thấy lãnh đạo, chỉ huy nhà máy luôn quan tâm đến cuộc sống vật chất, tinh thần của cán bộ, công nhân viên, người lao động trong nhà máy. Từ kết quả trên các ý kiến đều thống nhất, nhất trí trong thời gian còn lại của năm 2022 và những năm tiếp theo sẽ đồng hành sát cánh chia sẻ với những vất vả của lãnh đạo chỉ huy nhà máy, tổ chức thực hiện nhanh, chính xác những chủ trương, kế hoạch của lãnh đạo, chỉ huy Nhà máy trong thực hiện các nhiệm vụ, tất cả vì mục tiêu chung là xây dựng Nhà máy Z117 có tăng trưởng mạnh, bền vững.
Kết luận Hội nghị đồng chí Giám đốc đã khẳng định trong những năm qua Đảng ủy, chỉ huy Nhà máy và cấp ủy, chỉ huy các cấp đã lãnh đạo, tổ chức thực hiện tốt các Nghị quyết trên của Quân ủy Trung ương và công tác quân sự quốc phòng trong đó nổi bật là: Nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, công tác đầu tư của Nhà máy có bước phát triển tốt; công tác phát triển thị trường, hợp tác với khách hàng mới trong nước, ngoài nước được đẩy mạnh và đã thu được những kết quả bước đầu đáng mừng. Nội bộ cán bộ, công nhân viên, người lao động trong toàn Nhà máy đoàn kết, không có vụ việc vi phạm phải xử lý; đó là những thành tích đáng tự hào và cần được phát huy. Thay mặt cho lãnh đạo, chỉ huy nhà máy đồng chí giám đốc yêu cầu những việc trước mắt cần làm ngay trong thời gian tới như sau:
Một là: Tập trung quán triệt tốt chương trình, kế hoạch công tác của Nhà máy.
Hai là: Đổi mới tư duy, phương pháp, tác phong làm việc khoa học, sâu sát từ khâu lập kế hoạch, tổ chức thực hiện, kiểm tra, kiểm soát trong quá trình tổ chức thực hiện.
Ba là: Tăng cường phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan, đơn vị trong quá trình tổ chức thực hiện nhiệm vụ.
Bốn là: Tiến hành tốt công tác 5S, xây dựng văn hóa doanh nghiệp, tạo bước đột phá trong trong ý thức, nhận thức, thái độ, hành vi của từng cá nhân trong Nhà máy.
Năm là: Thường xuyên rà soát, tổng hợp, báo cáo, đánh giá, rút kinh nghiệm kịp thời trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.
Nhiệm vụ những tháng còn lại của năm 2022 và những năm tiếp theo rất nặng nề lãnh đạo, chỉ huy Nhà máy kêu gọi sự nỗ lực, cố gắng, đồng sức, đồng lòng của toàn thể cán bộ, công nhân viên, người lao động toàn Nhà máy trong thực hiện các nhiệm vụ.
Ảnh, bài: Phòng Chính trị