THÁNG 7/2021: NHÀ MÁY Z117 TỔ CHỨC TIÊM VẮC XIN PHÒNG CHỐNG COVID-19

Ngày 8/7, Nhà máy Z117 (thuộc Tổng cục Công nghiệp quốc phòng) đã phối hợp với Trung tâm Y tế và Bệnh viện Đa khoa Sóc Sơn tổ chức tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho cán bộ, công nhân viên và người lao động trong đơn vị.

Đối tượng được Nhà máy xét chọn tiêm vắc-xin đợt 1 (mũi 1) gồm 400 cán bộ, công nhân viên và người lao động đủ điều kiện sức khỏe theo quy định của Bộ Y tế. Loại vắc-xin được sử dụng tiêm là Astra Zeneca (Vương quốc Anh) do địa phương phân bổ cho đơn vị. Người được tiêm đã được nhân viên y tế của Trung tâm Y tế và Bệnh viện Đa khoa Sóc Sơn tư vấn về tác dụng, lợi ích của việc sử dụng vắc-xin và giải thích những phản ứng có thể gặp sau tiêm; đồng thời, thông báo cho đối tượng được tiêm, người giám hộ về tác dụng về tác dụng, liều lượng, đường dùng của loại vắc-xin tiêm và tư vấn các thông tin về theo dõi sau tiêm.

A1
Cán bộ, công nhân viên Nhà máy Z117 làm thủ tục tiêm phòng Covid-19 đợt 1
A2
Tiêm vắc xin cho Cán bộ công nhân viên

A4

Để đảm bảo phòng, chống dịch, tại khu vực tiêm Nhà máy đã tổ chức phun khử khuẩn trước và sau buổi tiêm; bố trí điểm tiêm theo quy tắc một chiều và bảo đảm khoảng cách giữa các vị trí và bàn tiêm; bố trí các vật dụng sát khuẩn tại địa điểm tiêm; giám sát và nhắc nhở người tham gia tiêm thực hiện nghiêm quy định 5K (Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế) về phòng, chống dịch…

Được biết, ngoài thực hiện nhiệm vụ sản xuất quốc phòng, Nhà máy Z117 cũng rất tích cực sản xuất nhiều sản phẩm kinh tế phục vụ trong nước và xuất khẩu. Bên cạnh đó, Nhà máy thường xuyên quan tâm đến công tác chăm sóc sức khỏe cho người lao động.

Tin, ảnh: QUỐC TUẤN