NỮ KỸ SƯ GIỎI SÁNG TẠO – TẤM GƯƠNG SÁNG TẠI NHÀ MÁY Z117

Bằng ý chí, nghị lực vượt khó, Đại úy QNCN, kỹ sư Nguyễn Thị Hồng, công tác tại Nhà máy Z117 (Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng) đã đạt nhiều thành tích đáng khâm phục.
Năm 2011, Nguyễn Thị Hồng về công tác tại Phòng kỹ thuật-công nghệ, Nhà máy Z117. Suốt 10 năm qua, chị luôn hoàn thành tốt và xuất sắc mọi nhiệm vụ, tích cực học hỏi những người đi trước và đúc rút kinh nghiệm từ thực tiễn sản xuất, không ngừng hoàn thiện bản thân để đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ ngày càng cao.
Nguyenthihong
Kỹ sư Nguyễn Thị Hồng vận hành máy thử độ cứng
Những ngày đầu mới nhận nhiệm vụ, được phân công theo dõi kỹ thuật sản xuất một số sản phẩm quốc phòng, Nguyễn Thị Hồng luôn cẩn trọng, tỉ mỉ, bảo đảm chặt chẽ, đúng quy trình, tiến độ sản xuất của nhà máy. Không chỉ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, nhiều sáng kiến, đề tài nghiên cứu của chị được lãnh đạo, chỉ huy nhà máy đánh giá cao. Ví như, khi được giao nhiệm vụ tham gia nghiên cứu và gia công một số chi tiết về vũ khí thuộc Dự án. Nhận thức tầm quan trọng của nhiệm vụ, chị kiên trì nghiên cứu, học hỏi, tìm ra công nghệ gia công các chi tiết phù hợp với trang thiết bị hiện có của nhà máy. Bên cạnh đó, chị chủ động nghiên cứu, cải tiến trang bị công nghệ đáp ứng việc gia công các chi tiết được thuận lợi và bảo đảm về chất lượng, tiến độ. Kết quả, các chi tiết được phân công chế thử bước đầu ổn định công nghệ và trang thiết bị chế tạo, đáp ứng tốt quá trình sản xuất. Với thành công bước đầu khi tham gia thực hiện Dự án, Nguyễn Thị Hồng tiếp tục được phân công nhiệm vụ chế tạo các chi tiết đề tài. Với kinh nghiệm sẵn có, chị đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được cho là rất mới và khó này.
Bằng nỗ lực không mệt mỏi, trong 5 năm (2015-2020), Đại úy QNCN, kỹ sư Nguyễn Thị Hồng đã cho ra đời 11 sáng kiến, cải tiến kỹ thuật có giá trị, làm lợi hàng trăm triệu đồng cho nhà máy; tham gia 1 đề tài cấp tổng cục và 3 đề tài, nhiệm vụ cấp Bộ Quốc phòng. 3 năm liền (từ 2016 đến 2018), chị được tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng năm 2018, danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn quân năm 2019 và 5 năm liền đạt danh hiệu Phụ nữ xuất sắc của nhà máy.
Bài và ảnh: LÊ HẢI VÂN (QĐND)